NIỀNG RĂNG MẮC CÀI – NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN LƯU Ý

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI – NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN LƯU Ý

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ đang tìm đến niềng răng mắc cài để cải thiện lại hàm răng của mình. Đây không chỉ là vấn đề ngoại hình, mà còn là vấn đề về sức khỏe. Răng hàm xô lệch, càng về lâu dài càng ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng khi về già. Có rất nhiều loại niềng răng mắc cài trên thị trường hiện nay, trong đó niềng răng mắc cài kim loại và niềng răng sứ là phổ biến nhất bởi giá thành không quá cao – phù hợp với các bạn sinh viên và người đi làm. Bên cạnh đó, có rất nhiều câu hỏi xung quanh việc niềng răng. Dưới đây là các câu hỏi phổ biến nhất:

  1. ĐỘ TUỔI NÀO LÀ THÍCH HỢP CHO VIỆC NIỀNG RĂNG?

Vào bất cứ độ tuổi nào cũng có thể niềng răng. Độ tuổi “dễ” niềng răng nhất là từ 6 – 7 tuổi bởi lúc này, xương hàm của trẻ vẫn đang phát triển và việc niềng răng sẽ dễ hơn, tiết kiệm thời gian hơn. Tuy nhiên, với người lớn, bạn vẫn có thể niềng răng bất cứ khi nào đủ điều kiện hoặc khi răng của mình có vấn đề về sức khỏe. Chỉ là niềng răng sẽ mất nhiều thời gian hơn do hàm đã cứng.

  1. BẮT BUỘC PHẢI NHỔ RĂNG  TRƯỚC KHI NIỀNG RĂNG?

Nhiều bạn trẻ rất sợ phải nhổ răng khi niềng răng – nhất là các bạn có răng khểnh, muốn giữ răng khểnh lại càng sợ phải nhổ. Tuy nhiên, với người có răng thưa thì điều này là không cần thiết. Với người có răng quá sít nhau, bạn cần nhổ răng để lấy chỗ kéo răng vào.

  1. NIỀNG RĂNG TRONG BAO LÂU
    Thông thường, niềng răng mắc cài sẽ kéo dài từ 12 – 24 tháng, tuỳ thuộc vào tình trạng răng. Một số trường hợp răng quá hô, nghiệm trọng thì có thể kéo dài 5 – 7 năm. Một số hàm cần được nong ra trước khi bắt đầu niềng nên cũng tốn thời gian 1-2 tuần. Ngoài ra, sau khi niềng răng, bạn vẫn phải đeo hàm duy trì để răng ổn định vị trí, không chạy làm răng bị thưa.

  2. RĂNG NHƯ THẾ NÀO THÌ MỚI NIỀNG?

Những người có răng khấp khểnh, không đều hoặc lệch thì đều nên niềng răng. Đặc biệt, có nhiều người hàm răng đều nhưng khi lớn tuổi, răng dễ bị hô và họ vẫn phải niềng răng vì lý do sức khỏe. Đặc biệt, niềng răng sẽ điều chỉnh một số cơ hàm, do đó khi tháo niềng, gương mặt bạn cũng sẽ thay đổi.

  1. NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP TRONG QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ LÀ GÌ?

Khi niềng răng, các bạn thường bị sâu răng và hàm răng ố vàng. Nguyên nhân chủ yếu là do chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng chưa đúng cách.

Trong quá trình niềng mắc cài, bác sỹ sẽ làm sạch răng và cạo vôi răng cho bạn. Đồng thời, bác sỹ cũng sẽ hướng dẫn bạn cách đánh răng và làm sạch răng tốt nhất để giữ hơi thở the mát. Bạn cũng có thể mua các loại bàn chải răng có đầu chải nhỏ để làm sạch cả niềng răng – vì thức ăn sẽ bám vào niềng khá nhiều. Chỉ nha khoa cũng là dụng cụ làm sạch răng hiệu quả hơn tăm.

Khi chỉnh nha bằng niềng răng mắc cài có thun buộc – thun buộc này thường có màu trắng nên dễ bị bám màu từ thức ăn. Bạn nên hạn chế ăn các loại thức ăn có màu như cafe, coca, thịt bò… bởi rất khó để làm sạch mắc cài. Ngoài ra, cũng nên hạn chế ăn đồ ngọt như bánh kẹo và đồ uống ngọt vì sẽ làm sâu răng.

Nha Khoa Thẩm Mỹ  MAX  mang đến chương trình niềng răng trả góp cực kỳ ưu đãi :

Niềng răng ngay – Chỉ cần thanh toán 50% chi phí . Sau 6 tháng, khách hàng bắt đầu trả góp dần.
Trả góp 0% lãi suất

Trong khi bạn còn băn khoăn, hàng ngàn người khác ĐÃ NIỀNG RĂNG và ĐÃ ĐẸP. Nhanh tay đăng ký để nhận được sự chăm sóc tốt nhất từ Nha  Khoa MAX nhé!

 

Bài viết mới

‼ KHI BẠN NIỀNG RĂNG ĐỪNG NGẠC NHIÊN NẾU BẠN CẢM THẤY ĐAU HƠN TRONG 4 GIAI ĐOẠN NÀY

Cái răng cái tóc là góc con người, câu ca dao này luôn đúng trong đời sống của chúng ta. Đây có thể được xem là cách đánh giá con người trong buổi gặp mặt đầu tiên. Răng miệng không chỉ có tác dụng giúp ích trong việc nghiền thức ăn để nuôi sống cơ thể mà nó còn có tác dụng thẩm mỹ, giúp chúng ta tự tin hơn trong giao tiếp cũng như là trong đời sống hằng ngày. Hơn hết nếu bạn chăm sóc răng miệng hiệu quả sẽ đem lại một sức khỏe an toàn cho bản thân, cũng như giúp bạn rất nhiều trong công việc và đời sống hằng ngày, nhất là vấn đề giao tiếp.

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Mr. Đạt

yahoo skype

Điện thoại:093.6606.707

Thời gian làm việc

Bất cứ khi nào bạn cần, hỗ trợ 24/7, 7 ngày trong tuần

Gọi Ngay: 093.6606.707